Giáo dục cho con, Mẹ và bé

Avina Authoring Tools-Phần mềm soạn bài giảng E-Learning có tôt không

Avina Authoring Tools là Phần mềm tạo bài giảng trực tuyến chuyên nghiệp, một công cụ soạn thảo mạnh mẽ, độc lập; hội tụ đầy đủ các tính năng, đáp ứng được yêu cầu của tất cả người dùng, từ những người mới bắt đầu tới các chuyên gia công nghệ kỳ cựu.

Phần mềm Avina Authoring Tools được trang bị kho dữ liệu hình ảnh thuộc nhiều môn học khác nhau gồm: Hình học không gian, hình học phẳng, vật lý, hóa học… Bộ công cụ thiết kế trong phần mềm giúp người dùng có thể tự sáng tạo hình vẽ theo nhu cầu giảng dạy khác nhau, tương tự như các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

Đối với câu hỏi sử dụng phần mềm E.Learning Avina có khó không, đội ngũ của Avina khẳng định chắc chắn phần mềm này không khó sử dụng mà ngược lại Avina còn dễ sử dụng với cả những người không am hiểu về công nghệ thông tin. Vậy Avina có gì giúp người dùng dễ sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1 Bài giảng trực tuyến là gì?

Bài giảng trực tuyến là một hình thức số hóa các nội dung trên giấy thành những nội dung hấp dẫn hơn có kết hợp hình ảnh, âm thanh, video,… trên các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại. Để tham gia học tập bài giảng trực tuyến người học cần có các thiết bị thông minh có kết nối mạng internet.

phan-mem-soan-giang-avina-authoring-tool

Bài giảng trực tuyến chủ yếu là các video, được đăng tải lên các kênh youtube, website,… giúp người học có thể tương tác và tiếp cận với nội dung đào tạo một cách hiệu quả. Bài giảng trực tuyến thường được ứng dụng trong đào tạo trực tuyến. Hiện nay, phần mềm soạn bài giảng trực tuyến Avina sẽ giúp bạn tạo ra những bài giảng hấp dẫn lôi cuốn và dễ dàng với kho bài giảng có sẵn được các chuyên gia Avina đã khởi tạo.

2 Lợi ích của bài giảng trực tuyến

E-Learning ra đời giúp cho hoạt động đào tạo của các doanh nghiệp hiệu quả hơn, thuận tiện và thông minh hơn so với những phương pháp đào tạo truyền thống.

loi-lich-phan-mem-e-learning-avina-authoring-tool

Với doanh nghiệp, ứng dụng bài giảng trực tuyến trong đào tạo mang lại những lợi ích gì?

Cắt giảm chi phí đào tạo: áp dụng phần mềm soạn bài giảng trực tuyến trong đào tạo trực tuyến doanh nghiệp sẽ không còn phải băn khoăn, lo lắng về các chi phí như thuê địa điểm, chi phí thuê nguồn lực đào tạo, chi phí đi lại, chi phí trang thiết bị,… Đồng thời, chi phí quản lý thông tin dữ liệu của người học cũng được cắt giảm đáng kể bởi hệ thống đào tạo đã tích hợp kho lưu trữ và xử lý thông tin tự động giúp cho doanh nghiệp không phải mất công trong hoạt động xử lý và lưu trữ thông tin như truyền thống.

Duy trì khả năng làm việc hiệu quả: tham gia học tập trực tuyến giúp người học chủ động được thời gian học tập và đào tạo giúp cho người học linh động những thời gian không cần thiết để tiến hành các công việc khác làm nâng cao khả năng phát triển cho doanh nghiệp. Hơn thế, việc đào tạo thông qua các bài giảng trực tuyến còn giúp người học cảm thấy hứng thú, dễ tiếp thu nội dung của chương trình đào tạo  làm quá trình đào tạo trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

loi-ich-phan-mem-soan-bai-giang-avina-authoring-tool

Tăng khả năng tư duy, tương tác: một bài giảng trực tuyến tích hợp các video sẽ hấp dẫn và thú vị hơn nhiều so với phương pháp đào tạo truyền thống “đọc -viết”. Người học được tiếp cận với nội dung đào tạo thông qua các video làm cho quá trình đào tạo dễ dàng, lôi cuốn và hấp dẫn hơn về các nội dung mà người đào tạo muốn truyền tải. Thông qua đó, người học sẽ dễ dàng hiểu vấn đề, tương tác và trao đổi với người đào tạo, giúp cho công tác đào tạo của doanh nghiệp thành công.

Theo dõi lộ trình học một cách dễ dàng: bài giảng trực tuyến có tích hợp đồng bộ hệ thống kiểm soát lộ trình học một cách rõ ràng. Với thiết kế lộ trình E-Learning rõ ràng, thuận tiện không chỉ giúp người học chủ động trong quá trình tham gia học tập của mình. Đồng thời, nó cũng giúp cho người chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát tốt được các hoạt động của người học, chất lượng học tập của người học để có thể có những điều chỉnh phù hợp nhằm kiểm soát tốt hơn việc học tập của nhân viên.

3 Giới thiệu phần mềm soạn bài giảng trực tuyến Avina Authoring Tools

Những phần mềm E.Learning đến từ nước ngoài đã giúp các đơn vị đào tạo sản xuất được những bài giảng hấp dẫn mà không tốn kém nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên những hạn chế về ngoại ngữ đã khiến người dùng không thể sử dụng tối đa các tính năng của phần mềm; đồng thời khi có những thắc mắc trong quá trình soạn giảng không biết phải liên hệ với ai để được hỗ trợ. Ngược lại số ít các phần mềm E.Learning của Việt Nam dù bằng tiếng Việt dễ sử dụng nhưng các tính năng hỗ trợ soạn giảng vẫn còn sơ sài, chưa đáp ứng được nhu cầu mang đến bài giảng có nội dung sinh động, thu hút người học.

phan-mem-soan-giang-avina-authoring-tool

Trước tình hình đó phần mềm Avina Authoring Tools (gọi tắt Avina) ra đời năm 2016, đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho các phần mềm E.Learning tại Việt Nam khi được tích hợp đầy đủ những tính năng xứng tầm với các phần mềm soạn bài giảng quốc tế.

Tại thời điểm Avina ra đời, đây là phần mềm soạn bài giảng duy nhất của Việt Nam hướng đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đào tạo trực tuyến. Bên cạnh những tính năng hỗ trợ soạn giảng cho trường học, Avina được phát triển thêm những tiện ích soạn giảng đào tạo trực tuyến giúp bài học trở nên sinh động, hấp dẫn, thu hút người xem và mang đến hiệu quả đào tạo tốt hơn.

Phần mềm soạn giảng Avina được ra đời với mục tiêu chinh phục thị trường quốc tế, vậy nên các tính năng sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được các tiêu chuẩn: Thông minh – Đơn giản – Dễ sử dụng – Tiện ích cao.

4 Ưu điểm của phần mềm soạn bài giảng E.Learning Avina

So với các phần mềm soạn bài giảng Việt đang có mặt trên thị trường hiện nay, Avina được giới công nghệ và người dùng đánh giá cao với những ưu điểm nổi trội có thể kể đến như sau:

Chất lượng tiêu chuẩn quốc tế

Dự án Avina bắt đầu được triển khai từ năm 2016, sau 3 năm tiến hành nghiên cứu với 3 lần phải xây dựng lại từ đầu. Đầu năm 2019, phần mềm soạn giảng E.Learning Avina Authoring Tools đã chính thức được đưa ra thị trường và thu hút được sự quan tâm cũng như đánh giá cao của các đối tác từ Singapore, Anh, Mỹ, Ấn Độ…. Điều này là lời khẳng định cho nỗ lực của đội ngũ Avina sau gần 1000 ngày quyết tâm mang đến sản phẩm Việt với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.

So sánh với các phần mềm E.Learning quốc tế được sử dụng phổ biến hiện nay như iSpring Presenter, Storyline…. Avina hoàn toàn có những tính năng tương tự, không hề thua kém thậm chí còn được đánh giá cao hơn một chút khi giao diện bằng tiếng Việt dễ sử dụng.

Phiên bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh dễ sử dụng

Với mục tiêu hướng ra thị trường quốc tế và phục vụ tốt nhất cho các cá nhân, đơn vị đào tạo trong nước. Avina được tích hợp hai phiên bản ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt, giúp cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng được tất cả các tính năng của phần mềm soạn giảng mà không cần bất cứ ai hướng dẫn đào tạo.

uu-diem-phan-mem-soan-bai-giang-avina-authoring-tool

Nhược điểm lớn của đội ngũ giáo viên tại Việt Nam là đa phần không thành thạo tiếng Anh. Chính vì vậy nên Avina bằng tiếng Việt có thể khắc phục hoàn toàn những khó khăn gặp phải khi sử dụng các phần mềm E.Learning quốc tế bằng tiếng Anh, giúp người dùng có thể sử dụng được tất cả những tính năng hỗ trợ soạn giảng được tích hợp trong phần mềm.

Ngoài ra phiên bản tiếng Anh đang được cài đặt sẵn trong phần mềm, trong thời gian tới Avina sẽ tích hợp thêm nhiều ngôn ngữ khác nhằm mở rộng thị trường của Avina ra quốc tế, mà trước mắt là các nước Đông Nam Á.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 1 NĂM

Các tính năng thân thiện với người sử dụng

loi-ich-phan-mem-soan-bai-giang-avina-authoring-tool-2

Sở dĩ Avina phải mất 3 năm kể từ ngày khởi động dự án cho đến khi chính thức đi vào sử dụng, đó là vì đội ngũ của Avina mong muốn mang đến cho người dùng phần mềm soạn giảng E.Learning với những tính năng có thể so sánh với các phần mềm E.Learning quốc tế, dễ sử dụng với cả những ai không am hiểu về công nghệ thông tin. Do đó nên giao diện của Avina rất đơn giản, các chức năng đều hiển thị rõ ràng giúp người dùng có thể nhanh chóng hiểu được tính năng của mỗi lệnh trên giao diện.

Bên cạnh đó phần mềm Avina còn tích hợp bộ hướng dẫn sử dụng đi kèm, trong đó có hướng dẫn đầy đủ và chi tiết từng tính năng có trong phần mềm. Nhờ vậy nên người dùng có thể dễ dàng soạn được những bài giảng sinh động, hấp dẫn mà không cần nhờ bất kỳ ai hướng dẫn sử dụng.

>>>Cách đăng ký GIẢM GIÁ 40%, đăng nhập siêu trí nhớ học đường và hướng dẫn sử dụng khóa học hiệu quả nhất.

5 Các tính năng của phần mềm soạn giảng Avina Authoring Tools

5.1 Hình vẽ

Phần mềm Avina Authoring Tools được trang bị kho dữ liệu hình ảnh thuộc nhiều môn học khác nhau gồm: Hình học không gian, hình học phẳng, vật lý, hóa học…

Bộ công cụ thiết kế trong phần mềm giúp người dùng có thể tự sáng tạo hình vẽ theo nhu cầu giảng dạy khác nhau, tương tự như các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp.

loi-ich-phan-mem-soan-bai-giang-avina-authoring-tool-2

5.2 Soạn văn bản

Phần mềm soạn bài giảng Avina Authoring Tools có đầy đủ tính năng soạn thảo văn bản như microsoft word, cho phép chèn cả nội dung liên kết.

loi-ich-phan-mem-soan-bai-giang-avina-authoring-tool-2

5.3 Bản Đồ Tư Duy

Avina Authoring Tools là một trong số ít các phần mềm cung cấp tính năng Bản đồ tư duy. Với việc soạn thảo Bản đồ tư duy được tích hợp, người dùng hoàn toàn có thể tạo được các nội dung độc đáo, thích thú và ý nghĩa rõ ràng nhất.

tao-bai-giang-dien-tu-bang-avina-authoring-tools-20

5.4 Chỉnh Sửa Âm Thanh, Video

Avina Authoring Tools cung cấp công cụ chỉnh sửa âm thanh, video với các tính năng cần thiết, hiệu quả nhất nhằm giúp người dùng nhanh chóng tạo ra các nội dung âm thanh, video như mong muốn.

5.5 Biểu Đồ

tao-bai-giang-dien-tu-bang-avina-authoring-tools-20

Phần mềm Soạn bài giảng Avina Authoring Tools có các dạng biểu đồ: Biểu đồ đường, biểu đồ miền, biểu đồ tròn, biểu đồ cột, biểu đồ dạng điểm, biểu đồ kết hợp.

Những công cụ hỗ trợ cho phép người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa thông số biểu đồ, chuyển đổi và kết hợp giữa các dạng biểu đồ. Ngoài ra có thể thay đổi kích thước, màu sắc, hình dạng… của biểu đồ.

5.6 Tương Thích Với PowerPoint

Phần mềm soạn bài giảng Avina Authoring Tools được trang bị tính năng nhập bài giảng PowerPoint và chuyển sang đóng gói bằng các định dạng khác như HTML5, EXE, SCORM…. Ngược lại người dùng cũng có thể chuyển một bài giảng E.Learning sang định dạng PowerPoint.

5.7 Chèn trực tiếp đa phương tiện

tao-bai-giang-dien-tu-bang-avina-authoring-tools-20

Hình ảnh:

–    Chèn trực tiếp hình ảnh có sẵn trong máy tính hoặc chụp hình trực tiếp từ màn hình máy tính, webcam để chèn vào bài giảng.

–    Chỉnh sửa hình ảnh với các tính năng: thay đổi kích thước, chỉnh sửa màu sắc, độ sáng, khung viền ảnh,… và hiệu ứng hình ảnh khác.

Âm thanh:

–    Chèn trực tiếp file âm thanh có sẵn trong máy tính hoặc ghi âm trực tiếp từ phần mềm Avina sau đó chèn vào bài giảng.

–    Lưu trữ file ghi âm bằng phần mềm trên máy tính để sử dụng cho những lần soạn giảng sau.

–    Cắt, ghép, điều chỉnh âm lượng file âm thanh trực tiếp trong phần mềm.

Video:

–    Chèn trực tiếp video có sẵn trong máy tính vào bài giảng.

–    Ghi hình từ webcam máy tính hoặc quay màn hình máy tính trực tiếp.

–    Chèn link đường dẫn từ youtube.

–    Lưu trữ video được quay bằng phần mềm Avina trên máy tính và sử dụng trong các trang tài liệu khác hay những bài giảng khác.

–    Chỉnh sửa video gồm: cắt ghép video, chỉnh sửa khung hình, chèn phụ đề, chèn logo….

5.8 Các tính năng nâng cao khác

tao-bai-giang-dien-tu-bang-avina-authoring-tools-20

Chỉnh sửa âm thanh: cung cấp công cụ chỉnh sửa âm thanh, nối đoạn, tắt đoạn, tăng/giảm âm lượng, tắt âm, xuất bản ra âm thanh dạng .mp3

Tạo công thức toán học: bao gồm công thức từ đơn giản đến phức tạp

Chèn hình ảnh, âm thanh: có thể thêm hình ảnh, âm thành từ tập tin có sẵn trên máy tính, chèn hình ảnh/video từ webcam, điều chỉnh âm thanh

Quay phim màn hình: Hỗ trợ quay phim màn hình( phải cắm webcam vào máy tính hoặc máy thu), điều chỉnh âm thanh quay video.

Xuất Bản Ra HTML5: Xuất nội dung sang HTML5 có thể chạy trên mọi trình duyệt và thiết bị web hiện đại (PC, macOS, iOS, Android, Windows Phone, v.v.).Chuyển đổi toàn bộ nội dung tài liệu hoặc một số trang bạn lựa chọn một cách trọn vẹn.

Xuất bản ra MS PowerPoint, MS word, PDF: Bạn có thể xuất các tài liệu ở định dạng PPT, DOC, PDF nhanh chỉ từ 10-15s

Chèn bảng biểu, flash:

Avina Authoring Tools hỗ trợ cho bạn rất nhiều cách kẻ bảng, tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể tùy chọn cách kẻ bảng khác nhau, để phục vụ tốt cho công việc của bạn. Khi tạo bảng xong, bạn có thể chỉnh sửa bảng biểu theo nhu cầu của mình. Bạn có thể tạo giao diện tùy chỉnh cho bảng bằng cách tách hoặc phối ô, thêm hoặc xóa cột hoặc hàng hay thêm viền. Nếu bạn đang làm việc với bảng dài, bạn có thể lặp lại đầu đề bảng trên từng trang mà bảng xuất hiện. Để ngăn không cho ngắt trang không phù hợp làm gián đoạn dòng bảng của bạn, bạn cũng có thể xác định cách thức và vị trí mà bảng nên ngắt trang.

Xuất Bản Bài Giảng

Phần mềm soạn giảng Avina Authoring Tools có khả năng đóng gói và xuất bản bài giảng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế về E.Learning, bao gồm các dạng: HTML5, CD – DVD, SCORM, EXE.

HTML5: Bài giảng xuất dưới dạng web và người dùng có thể theo dõi được trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại.

CD – DVD: Bài giảng được đóng gói dưới dạng đĩa CD hoặc đĩa DVD.

SCORM: Bài giảng đóng gói dạng chuẩn SCORM 1.2, SCORM (2004), chuẩn tin can API.

Bạn có thể tham khảo một số bài giảng mẫu TẠI ĐÂY nhé

6 Mua phần mềm soạn bài giảng e-learning Avina ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện tại phần mềm soạn bài giảng Avina Authoring Tools có 2 loại

Avina Authoring Tools Pro có giá 9,990,000 VND

Avina Authoring Tools Basic có giá 7,990,000 VND

Hiện tại phần mềm Avina đang có chương trình dùng thử 1 năm, bạn nhanh đăng ký trải nghiệm ngay nhé.

Hai gói phần mềm có những tính năng khác nhau cụ thể mình so sánh ở bảng dưới nhé:

Tính năng Cơ bản Nâng cao
Bản Đồ Tư Duy

x

Chỉnh Sửa Âm Thanh, Video

x

Chỉnh sửa âm thanh

x

Xuất bản ra MS PowerPoint

x

Xuất bản ra MS Word x
Xuất bản ra PDF x
Văn bản x x
Biểu đồ x x
Tương Thích Với PowerPoint x x
Đa phương tiện x x
Câu Hỏi Tương Tác x x
Công thức toán học x x
Chèn hình ảnh từ tập tin x x
Chèn hình ảnh từ Webcam x x
Chụp màn hình x x
Chèn âm thanh từ tập tin x x
Chèn tập tin từ ghi âm x x
Chèn video từ Webcam x x
Chèn video từ tập tin x x
Quay phim màn hình x x
Chỉnh sửa video x x
Trigger x x
Chèn video từ Youtube x x
Chèn đối tượng Web x x
Chèn biểu tượng x x
Chèn và định dạng hình vẽ x x
Xuất bản ra HTML5 x x
Hiệu ứng các đối tượng x x
Chuyển động các đối tượng theo đường Path x x
Hiệu ứng chuyển trang x x
Lựa chọn và chỉnh sửa chủ đề x x
Cài đặt trigger x x
Chèn phụ đề âm thanh x x
Chèn phụ đề video x x
Chèn bảng biểu x x
Chèn Flash x x
Xuất Bản Bài Giảng x x
Hình vẽ x x

Để mua phần mềm bạn truy cập vào đường link bên trên, chọn loại phần mềm mà mình muốn mua nhé.

Nếu như bạn còn phân vân không biết có nên mua hay không thì mình có thể chọn dùng thử sản phẩm 1 năm TẠI ĐÂY để trải nghiệm sản phẩm, sau đó mình có thể quyết định nên mua hay không nhé.

7 Kết luận

Như vậy là mình vừa review phần mềm soạn bài giảng E-Learning Avina Authoring Tools có tôt không? Cá nhân mình thấy phần mềm này thực sự hữu ích, nó sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn soạn thảo bài giảng E-Learning. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn luôn thành công!