Giảm cân, Làm đẹp

Cách chọn size đai nịt bụng chuẩn nhất mà bạn nên biết

Sử dụng đai nịt bụng để giảm mỡ bụng là một trong những cách phổ biến của chị em hiện nay, nhất là các mẹ mới sinh con xong. Nhưng để sử dụng một cách có hiệu quả và tốt nhất thì bước đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là chọn size đai nịt bụng vừa với kích thước cơ thể của mình. Hiểu được điều này, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn size đai nịt bụng hiệu quả nhất nhé! Cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

1 Một đai nịt bụng như thế nào là phù hợp với cơ thể

Một chiếc đai nịt bụng vừa size với cơ thể mình là khi bạn mặc lên kéo 2 đầu lại với nhau mà khoảng cách của chúng khoảng 7-10cm. Khi mặc lên bạn thấy thoải mái mà đai nịt bụng vẫn có sức ép vào vùng bụng.

Còn khi bạn kéo 2 đầu khuy lại với nhau mà khoảng cách dưới 7cm thì đây là đai nịt bụng có size rộng hơn với cơ thể của bạn, và bạn sẽ không cần phải dùng quá sức để kéo 2 đầu lại với nhau.

cach-chon-size-dai-nit-bung-latex-chuan-nhat-1

Đai nịt bụng chật hơn so với cơ thể của bạn là khi bạn kéo 2 đầu khuy lại cảm thấy rất nặng, khó kéo và khoảng cách 2 đầu khoảng trên 10cm. Và hiện nay có rất nhiều chị em nghĩ rằng cứ đeo đai nịt bụng chật thì sẽ nhanh giảm mỡ bụng, nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Và mình khuyên bạn không nên chọn size quá chật với cơ thể của mình không những không hiệu quả mà còn không tốt cho cơ thể mình.

2 Cách chọn size đai nịt bụng chuẩn nhất

Để lựa chọn một chiếc đai nịt bụng phù hợp với cơ thể bạn cần căn cứ vào những chỉ số như sau :

cach-chon-size-dai-nit-bung-chuan

Số đo vòng eo: Để đo vòng eo chính xác nhất bạn lấy thước đo từ rốn lên 3cm – đây chính là vị trí nhỏ nhất mặc đai nịt bụng (vòng eo).

Số đo vòng bụng: là phần bụng to nhất khi mặc đai, dưới rốn 3cm.

Chiều cao cơ thể: mình phải dựa vào chiều cao để chọn mua một chiếc đai nịt bụng dài hay ngắn.

Khi bạn đã biết các chỉ số của cơ thể mình, bạn xem bảng dưới đây để biết mình phù hợp với size nịt bụng nào nhé:

cach-chon-size-dai-nit-bung-latex-chuan-nhat

Bảng trên áp dụng chiều cao tiêu chuẩn của phụ nữ là 1m65, nếu bạn cao hơn thì cần sử dụng những loại nịt bụng từ nước ngoài: Latex Ann Chery hoặc là Vedette. Những mẫu sản phẩm này với chiều cao thân áo dài 32cm nên có thể giúp ôm gọn thân hình chị em hơn. Tối ưu trong việc định hình và giảm mỡ.

Còn nếu bạn có chiều cao dưới 1m65 thì bạn chỉ cần dựa vào bảng trên để lựa chọn size phù hợp nhất với cơ thể mình rồi nhé.

Tham khảo: Review đai nịt bụng Latex chính hãng có tốt không?

3 Cách hạ size đai nịt bụng

Để hiệu quả giảm eo, thu gọn vòng eo được tốt nhất thì đai nịt bụng cần phải chọn đúng size. Nếu sản phẩm của bạn rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau: chọn sai size hoặc đai không còn ôm sát, không còn khả năng siết nữa thì việc hạ size rất cần thiết.

Lúc này bạn cần gói gọn sản phẩm và gửi đến nơi bạn đã mua để yêu cầu hạ size theo chuẩn với cơ thể của mình. Thông thường những sản phẩm bạn mua tại cửa hàng chính hãng đều được hỗ trợ hạ size miễn phí nhé.

4 Thế nào là một cơ thể cân đối

Khi bạn muốn giảm cân chắc hẳn bạn muốn biết cơ thể mình như thế nào là cân đối? Để giải đáp thắc mắc này,bạn theo dõi cách tính dưới đây nhé!

BMI : được tính bằng CÂN NẶNG (kg) / BÌNH PHƯƠNG CHIỀU CAO (m)

BMI (Body Mass Index) là chỉ số khối cơ thể. Đây là phép tính dựa trên cân nặng và chiều cao để tính ra được tỉ lệ cơ thể chính xác nhất.

Nếu chỉ số từ 18,5-24,9 thì cơ thể cân đối. Nếu thấp hơn 18,5 hoặc cao hơn 24,9 thì cơ thể là gầy hoặc thừa cân.

Dựa vào công thức trên bạn áp dụng vừa đeo đai nịt bụng vừa có chế độ ăn uống khoa học, và tập luyện phù hợp để có thân hình đẹp nhất nhé!

Sau đây là bảng chiều cao cân nặng cho các chị em tham khảo nhé:

chieu-cao-va-can-nang-chuan-cua-nu

5 Kết luận

Trên đây mình đã nên cách chọn size đai nịt bụng chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng trước khi đặt mua đai nịt bụng nhé. Nếu bạn đang tìm hiểu nên mua dòng đai nịt bụng nào thì có thể tham khảo review đai nịt bụng Latex, một trong những đai nịt bung được rất nhiều chị em tin dùng và review rất tốt.

Đặc biệt, khi mua đai nịt bụng bạn nên mua tại đúng website chính hãng để đảm bảo an toàn và có hiệu quả tối ưu nhé. Hơn nữa, khi mua hàng chính hãng bạn muốn hạ size công ty sẽ hỗ trợ hạ size miễn phí cho bạn.