Giáo dục cho con, Mẹ và bé

SỰ THẬT nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories để bé học tiếng Anh tại nhà?

Hiện nay cái tên về phần mềm học tiếng anh cho bé Monkey Junior và Monkey stories đang được đông đảo phụ huynh quan tâm, lựa chọn cho con với mong muốn danh những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Những trong số đó vẫn có rất nhiều phụ huynh băn khoăn không biết nên mua monkey Junior hay Monkey Stories để bé học tiếng Anh tại nhà , ứng dụng nào tốt hơn cho con của mình.

Vậy bài viết hôm nay mình sẽ giúp các quý phụ huynh vẫn còn đắn đo lựa chon này có được sự so sánh chi tiết về hai ứng dụng này giống và khách nhau ra sao, để có thể có lựa chọn phù hợp với con mình.

1 Phần mềm Monkey Junior có tốt không?

Monkey Junior là gì? Monkey Junior là một phần mềm học ngoại ngữ dành cho trẻ em, được biên soạn nội dung từ các chuyên gia ngôn ngữ chất lượng nhất trên thế giới. Sản phẩm được chia thành nhiều cấp độ khác nhau kết hợp với cấu trúc bài học nhằm mang lại hiệu quả cao. Nó sử dụng được trên tất cả các thiết bị điện tử cả khi có internet hoặc không có internet.

phan-mem-monkey-junior-co-tot-khong

Độ tuổi thích hợp nhất để bố mẹ bắt đầu cho con học Monkey Junior chính là lứa tuổi mầm non. Đây là độ tuổi các bé nên được tiếp cận các kỹ năng so sánh, phân loại, hình dung theo quy luật Logic.

Với phương pháp Monkey Junior, bạn có thể cho học theo chủ đề, học theo từ phổ biến, học phát âm và chơi các trò chơi ôn tập phù hợp cho con trẻ.

Phần mềm sử dụng ngôn ngữ Tiếng anh chuẩn giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ. Lộ trình học cụ thể từ cơ bản đến nâng cao, cũng như có sự đan xen giữa kiến thức mới và cũ.

Với 1000 bài học gồm hình ảnh, video sinh động giúp bé tiếng thu tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả ngay từ đầu. Dù các bé chưa biết chữ, chưa biết nói vẫn có thể học Monkey Junior bình thường mà không lo ngại đến kết quả mang lại.

>>> Xem chi tiết: Monkey Junior có tốt không? Nội dung chi tiết? Mua ở đâu giá rẻ?

2 Phần mềm Monkey Stories có tốt không?

Monkey Stories là gì? Monkey Stories là phần mềm dạy Tiếng Anh theo phương pháp kể chuyện bằng hình ảnh vô cùng hấp dẫn, không tạo áp lực cho các bé học. Nội dung của kho sách nói Monkey Stories đa dạng nhiều chủ đề thân thuộc với đời sống của các bé.

Money Stories gồm những câu chuyện có ý nghĩa được chọn lọc kỹ càng nên sẽ cực kỳ phù hợp để nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ.

review-monkey-stories-co-tot-khong

Với mỗi câu chuyện đều được lồng ghép tương tác khéo léo để trẻ có động lực học tập mỗi ngày. Đặc biệt, kích thích sự phát triển, khả năng tưởng tượng trong tiếng Anh để con giỏi Tiếng Anh một cách tự nhiên và toàn diện.

Phương pháp giáo dục cho bé của Monkey Stories định hướng tốt cho trẻ, mang đến các cách học thực tế và đi vào trọng tâm để cho bé nắm bắt từ vựng tốt nhất.

Đồng thời, phương pháp này giúp bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giống người bản xứ và ứng dụng thành thạo từ vựng một cách linh hoạt trong cuộc sống.

>>> Xem chi tiết: Monkey Stories có tốt không? 

3 Những điểm giống nhau giữa Monkey Junior và Monkey Stories

Hai ứng dụng học tiếng anh monkey Junior và monkey stories đều là sản phẩm do công ty Early Start phát triển. Vì vậy đều có bản quyền, người dùng muốn sử dụng phải mua bản quyền.

So-Sánh-Monkey-Junior-Và-Monkey-Stories-phan-mem-nao-tot-hon

Cả hai chương trình này đều có mục đích giúp trẻ học ngôn ngữ, đều áp dụng chương trình tiếng anh chuẩn Mỹ.Ngôn ngữ thì bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt và các thứ tiếng khác.  Khi bé học với hai chương trình này thì đều có phần học thử miễn phí và phần trả phí. Bé có thể học được trên tất cả các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng…

Hiện này thì cả 2 ứng dụng học tiếng anh monkey Junior và monkey stories đều không giới hạn số lần đổi thiết bị, có thể sử dụng song song 2 thiết bị cùng một thời điểm.

Chi phí mua bản quyền của cả Monkey Junior và Monkey Stories tương đương nhau

4 Những điểm khác nhau giữa Monkey Junior và Monkey Stories

Sau đây mình sẽ cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa Monkey Junior và Monkey Stories qua bảng này nhé:

Tiêu chí

Monkey Junior

Monkey Stories

Đối tượng Sử dụng cho trẻ từ 0-10 tuổi. Là những bé lần đầu tiếp xúc với tiếng anh Sử dụng cho trẻ từ 2-14 tuổi. Là những bé mà đã có nền tảng về tiếng anh, và sử dụng ứng dụng để phát triển nâng cao khả năng về tiếng anh.
Mục đích –Với Monkey junior thì chương trình cho bé mới bắt đầu vì vậy chương trình chủ yếu tập trung về vốn từ vựng tiếng anh cho bé.

–Đồng thời rèn luyện giúp bé có phát âm chuẩn Mỹ

–Với Monkey stories chương trình giúp bé nâng cao khả năng tiếng anh có sẵn vì vậy chương trình chú trọng vào phát triển toán diệu 4 kỹ năng : Nghe – Nói – Đọc – Viết cho trẻ.

–Với việc áp dụng phát triển toán diện thì Monkey stories cũng giúp trẻ học được nhiều ngữ pháp cơ bản theo độ tuổi.

Phương pháp -Kho từ vựng vô cùng đồ sộ từ nhiều chủ đề khác nhau

-Học chủ yếu về từ vựng, phát âm qua các trò chơi kích thích sự hấp dẫn, hứng thú cho bé

-Nội dung học chia theo từng cấp độ rõ rệt để con có thể học bài theo đúng trình độ của mình.

– Học qua kho truyện tranh: Đa dạng chủ đề

-Học sách nói: Phát âm chuẩn Học qua các bài tập

-Học âm ngữ

-Ở mỗi phần học, ứng dụng sẽ cho bé luyện tập một kỹ năng. Và sau khi hoàn thiện cả 4 phần thì con sẽ có được kỹ năng nghe – nói – đọc – viết hoàn chỉnh

Nội dung – Monkey junior với mục tiêu tập trung giúp trẻ nâng cao vốn từ vưngj. Vì vậy mà kho từ vựng của Monkey junior được trang bị khá đồ sộ, với nhiều chủ đề khác nhau.

– Nội dung: Học theo chủ đề => Học từ vừng => Phát âm=> Trò chơi, kích thích sự hứng thú học của bé

– Monkey junior chia các cấp độ khác nhau từ dễ đến khó ở mỗi cấp thì có các chủ đề khác nhau cho bé học tập tốt nhất.

– Monkey stories được chia làm 4 phần học:

+ Kho truyện tranh (Hơn 500 truyện)

+ Học sách nói (hơn 200 audiobook)

+ Phần Học – Lessons

+ Học âm ngữ Monkey Phonics

Ở mỗi phần học khác nhau thì Monkey stories lại rèn luyện nâng cao cho trẻ một kỹ năng, để tập trung hoàn thiệu 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

– Với kho truyện đa dạng về chủ đề, thể loại giúp trẻ nâng cao được vốn từ vừng của mình nhiều hơn.

– Ngoài việc nâng cao từ vựng thì Monkey stories còn giúp trẻ phát triển được ngữ pháp chuẩn.

Các gói học – Hiện Monkey junior đang có các gói như sau:

1 năm – 2 năm – Trọn đời.

– Hiện Monkey stories đang có các gói như sau:

6 tháng – 1 năm – Trọn đời

5 Nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories?

Việc nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories cho con dựa trên cần so sánh dựa trên hai yếu tố chính là mục đích học và độ tuổi của bé.

nen-mua-monkey-junior-hay-monkey-stories

Nếu như bé từ 0 đến 3 tuổi hoặc chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh trước đó thì nên chọn Monkey Junior để bổ sung vốn từ vựng cho cháu. Với Monkey Junior bé sẽ được học bằng việc đọc các từ vựng, cụm từ, câu đơn cho đến câu phức. Điều này tạo nền tảng vững chắc để bé tiếp thu được những câu hoàn chỉnh, đoạn văn, toàn bộ câu chuyện tiếng Anh của Monkey Stories.

Với những bé lớn hơn, từ lớp 1 trở đi khi đã trải qua các lớp mầm non cùng với chương trình lớp 1, trẻ cũng đã biết ít nhiều về tiếng Anh. Khi này, Monkey Stories chính là giải pháp để phát triển toàn diện tiếng Anh cho bé. Bên cạnh trau dồi thêm ngữ pháp, đọc tài liệu, nghe, viết những câu phức tạp, trẻ vẫn được tiếp tục bổ sung vốn từ vựng thông qua phần mềm Monkey Stories.

Ba mẹ nên cho con học phần mềm Monkey Junior thì sau học xong ứng dụng đó, ba mẹ có thể chuyển sang dùng Monkey Stories để giúp bé cảm nhận đầy đủ Tiếng Anh qua những câu chuyện thú vị.

Monkey Junior giúp con xây dựng nền tảng là biết từ, cụm từ, câu đơn, câu phức để tiến đến cấp độ cao hơn là học đoạn văn, kể chuyện trong Monkey Stories. Bố mẹ cho con học mỗi ứng dụng trong 10 đến 15 phút và cách nhau 2 tiếng đồng hồ để tránh gây mệt mỏi cho con.

Dưới đây là 2 link mua Monkey Junior và Monkey Stories chính thức, bạn có thể chọn mua tùy theo nhu cầu và độ tuổi của con hiện tại nhé!

mua-monkey-junior-gia-re

MUA MONKEY JUNIOR

Dành cho bé 0-10 tuổi

Ưu đãi:

-Giảm giá 40% gói đăng ký

-3 tháng học miễn phí trên Vmonkey

mua-monkey-stories-gia-re

MUA MONKEY STORIES

Dành cho bé 2-14 tuổi

Ưu đãi:

-Giảm giá 40% gói đăng ký

-3 tháng học miễn phí trên Vmonkey

6 Monkey Junior và Monkey Stories cái nào tốt hơn?

Nhìn chung cả hai chương trình được nghiên cứu dựa trên tâm lý của trẻ nên tạo được hứng thú cho trẻ. Đây là phương pháp giáo dục sớm đã được chứng minh độ hiệu quả ngay tại các nước bản địa. Nên có thể khẳng định, Monkey Junior và Monkey Stories đều giúp bé tiếp thu vốn từ vựng và ngữ pháp vô cùng hiệu quả so với phương pháp học truyền thống, vốn đã rất nhàm chán dễ gây nản chí.

so-sanh-monkey-junior-va-monkey-stories-cai-nao-tot-hon

Nhưng, Monkey Junior và Monkey Stories, cái nào tốt hơn? Khách quan mà nói thì cả 2 phần mềm đều do công ty Early Start sáng lập ra, nên đều mang lại hiệu quả học tiếng Anh tối ưu cho bé.

Quan trọng hơn hết là bố mẹ nên dựa vào nội dung khóa học, cũng như độ tuổi của con để lựa chọn cho phù hợp (như mình đã phân tích ở trên).

7 Một số câu hỏi thường gặp

1 Monkey Junior và Monkey Stories có miễn phí không?

Cả Monkey Junior và Monkey Stories đều có bản miễn phí và trả phí để cho bố mẹ trải nghiệm. Nếu lần đầu sử dụng, bố mẹ có thể chọn bản miễn phí để trải nghiệm. Nếu yêu thích thì có thể nâng cấp và mua bản full đầy đủ các bài học cho bé.

2 Monkey Junior và Monkey Stories cho trẻ mấy tuổi?

Money Junior dành cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi. Còn Money Stories dành cho trẻ từ 0 – 14 tuổi. Tuy nhiên theo trải nghiệm thực tế thì phần mềm này hiệu quả nhất với trẻ từ 4 tuổi trở lên. Trẻ dưới 3 tuổi vẫn có thể học được nhưng hiệu quả chưa cao và rõ rệt vì trẻ chưa có sự tập trung. Tuy nhiên, giai đoạn từ 0 – 6 tuổi được xem là giai đoạn vàng để bé học ngôn ngữ mới. Bố mẹ không nên bỏ lỡ nhé.

3 Monkey Junior và Monkey Stories trọn đời giá bao nhiêu?

Cả Monkey Junior trọn đời và Monkey Stories trọn đời đều có giá gốc trọn đời là 2.499.000đ. Nếu ba mẹ mua gói học ngay hôm nay, ba mẹ sẽ nhận được ưu đãi giảm 40% chỉ còn 1.499.000đ nhé.

Dưới đây là 2 link mua Monkey Junior và Monkey Stories chính thức, bạn có thể chọn mua tùy theo nhu cầu và độ tuổi của con hiện tại nhé!

mua-monkey-junior-gia-re

MUA MONKEY JUNIOR

Dành cho bé 0-10 tuổi

Ưu đãi:

-Giảm giá 40% gói đăng ký

-3 tháng học miễn phí trên Vmonkey

mua-monkey-stories-gia-re

MUA MONKEY STORIES

Dành cho bé 2-14 tuổi

Ưu đãi:

-Giảm giá 40% gói đăng ký

-3 tháng học miễn phí trên Vmonkey

8 Kết luận

Tùy vào đối tượng học tập và khả năng tiếng anh của từng bé mà ba mẹ lựa chọn cho con phần mềm học thích hợp. Ba mẹ cũng nên tham gia trong quá trình học cho trẻ, đồng hành cùng các cháu để phát huy tối đa công dụng của cả hai chương trình này.

Ba mẹ nên cho bé học từ căn bản đến nâng cao, xuyên suốt đều đặn hoàn thiện các bài học được thiết kế hàng ngày. Tránh dục tốc bất đạt cho bé học quá nhiều hay nhảy cấp độ. Đây là sai lầm của nhiều gia đình khiến trẻ bị thiếu hụt kiến thức một số bài học quan trọng.

Trên đây là toàn bộ nội dung so sánh nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories. Hi vọng các phụ huynh đã có câu trả lời cho mình về việc nên chọn ứng dụng nào cho bé. Nếu phụ huynh còn băn khoăn hãy để lại thông tin mình sẽ tư vấn thêm.

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận nhé!

GỢI Ý: Nếu muốn cải thiện tình trạng học tập của con, giúp bé HỌC NHANH – NHỚ LÂU như các siêu trí tuệ Việt Nam thì nên tham khảo khóa học “Siêu Trí Nhớ Học Đường” của thầy Nguyễn Phùng Phong. Là người đào tạo “Trí Nhớ” cho các bé trong Siêu Trí Tuệ VN (trên HTV2), Siêu Tài Năng Nhí (trên HTV7).

>> XEM THÊM: Review khóa học “Siêu Trí Nhớ Học Đường” có tốt không?